:: “วัตคินสัน” เปิดตัวเครื่องบดวัสดุRMระบบอัจฉริยะ

| 2018-03-21 15:59:00


 “วัตคินสัน” เปิดตัวเครื่องบดวัสดุนําเข้าจากออสเตรีย

เจาะตลาดก่อสร้างครั้งแรกในเมืองไทย

                “วัตคินสัน” เปิดตัวเครื่องบดวัสดุขนาดกะทัดรัดแบบเคลื่อนที่ได้และเครื่องร่อนคัดแยกวัสดุ อัจฉริยะรุ่น  RM 70GO! 2.0 และ CS3600/2 รายแรกของไทยใช้เทคโนโลยีจากประเทศออสเตรีย พร้อมรุกตลาด หลังทิศทางอุตสาหกรรมก่อสร้างและเหมืองแร่ขยายตัวต่อเนื่อง

                นายกมลวัฒน์ วีรศุภกาญจน์  ประธานฝ่ายปฏิบัติการ  บริษัท วัตคินสัน คอนสตรัคชั่น อิควิปเมนท์  จํากัด ในฐานะเป็นตัวแทนจําหน่ายและให้บริการเครื่องจักรหนักสําหรับงานก่อสร้างและเหมืองแร่ครบวงจร เปิดเผยว่า ในปี 2561 บริษัทฯได้เตรียมแผนธุรกิจเพื่อเพิ่มช่องทางการตลาด ในการขยายฐานลูกค้า ผู้รับเหมาก่อสร้างและผู้ประกอบการเหมืองแร่ โดยสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในกระบวนการผลิตและลดต้นทุน ด้วยเครื่องบดวัสดุขนาดกะทัดรัดแบบเคลื่อนที่ได้หรือ RM Mobile Compact Crusher และเครื่องร่อน คัดแยกวัสดุอัจฉริยะรุ่น  RM 70GO! 2.0 และ CS3600/2 ที่เป็นระบบอัจฉริยะซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ ภายใต้ แบรนด์ RM จากประเทศออสเตรียและถือเป็นครั้งแรกที่บริษัทได้นําเข้ามาจําหน่ายในประเทศไทย                                                                                                               สําหรับประสิทธิภาพเครื่องบดและคัดแยกวัสดุเพื่อการก่อสร้างและเหมืองแร่ รุ่นRM 70GO! 2.0นี้ เปรียบเสมือนโรงโม่เคลื่อนที่ ที่มีระบบปั่นกระแสไฟในตัวส่งผ่านไปยัง “เครื่องร่อนวัสดุ” ที่เป็นอุปกรณ์เสริมช่วย ในการร่อนคัดกรองและแยกขนาดของวัสดุที่ต้องการได้ถึง 3 ขนาดพร้อมกัน สามารถดีดแยกเหล็กเส้นออกเป็นสัดส่วน และยังสามารถรีไซเคิลซากเศษวัสดุมาใช้เป็นชั้นปูสําหรับงานเตรียมรองพื้น ชั้นล่างๆทําให้ช่วยประหยัด ต้นทุนด้านน้ำมัน การขนส่ง ลดการใช้ทรัพยากร

                “เครื่องบดและคัดแยกวัสดุฯ ถือเป็นเครื่องจักรที่มีสมรรถนะในการบดและคัดแยกวัสดุได้หลายขนาดในครั้งเดียว ไม่ว่าจะเป็นหินธรรมชาติ คอนกรีต ยางมะตอย ซึ่งในปัจจุบันผู้รับเหมาก่อสร้างต้องการเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุน และร่นระยะเวลาการทํางานให้สามารถดําเนินโครงการเป็นไปตามสัญญาการว่าจ้าง ” นายกมลวัฒน์ กล่าว

                เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา มิสเตอร์เจอรัล ฮานิช ผู้ก่อตั้งและซีอีโอแบรนด์อาร์เอ็ม (Mr. Gerald Hanisch - RM Founder & CEO) ให้เกียรติมาร่วมในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ RM Official Launch in Thailand ณ โพธาลัย เลเชอร์ ปาร์ค  ซึ่งในงานนี้เป็นการส่งมอบเครื่องบดและคัดแยกวัสดุจำนวน 2 ชุดแรกของประเทศไทย มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ให้กับผู้รับเหมาก่อสร้างทางแนวหน้าของไทย ได้แก่ บริษัท โชคดีวิศวภัณฑ์ จำกัด และบริษัท สินทรัพย์อนันต์ จำกัด ทั้งนี้คาดว่าเครื่องบดและคัดแยกวัสดุฯรุ่นดังกล่าว จะได้รับการตอบรับจากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างและ ผู้ประกอบการเหมืองแร่เป็นอย่างดี โดยล่าสุด ได้รับความสนใจจากหลายบริษัทฯ และเชื่อมั่นว่าตลาดเครื่องจักรเพื่อการก่อสร้างยังมีทิศทางการเติบโตต่อเนื่อง จากการที่ประเทศไทยมีการขยายตัวด้านการลงทุนในการก่อสร้าง โครงการขนาดใหญ่ทั้งภาครัฐและเอกชน อาทิ โครงการก่อสร้างถนน ทางด่วน และรถไฟฟ้าสายต่างๆ ซึ่งปัจจุบันมีหลายโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างและเปิดประมูล

                อย่างไรก็ตาม บริษัทฯตั้งเป้าภายในปี 2563 จะเป็นผู้นําในระดับแนวหน้าของการเป็นตัวแทนจําหน่าย และให้บริการเครื่องจักรสําหรับอุตสาหกรรมก่อสร้างและเหมืองแร่แบบครบวงจร ทั้งด้านคุณภาพของเครื่องจักร และการให้บริการหลังการขาย รวมทั้งบริษัทฯจะแสวงหาเครื่องจักรที่ทันสมัยมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองต่อ ความต้องการของผู้ประกอบการที่ต้องการใช้เทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทํางานและลดต้นทุนในการดําเนินโครงการ

 

 

ในภาพอาจจะมี 3 คน, ผู้คนกำลังยืน และ สถานที่กลางแจ้ง

 

  • ปีที่ 2018 MARCH-APRIL 2018

Read MoreAll Magazine